สรุปว่า ไม่ว่าใครจะถือว่ามากมายหรือน้อยขนาดไหน ถือได้ว่าเป็นการสปอยล์หนังหรือเผยรายละเอียดสำคัญของเรื่องหรือเปล่ารวมทั้งเช่นไร ชื่อหนัง Avengers: Endgame ผลงานกำกับของสองญาติพี่น้องรุสโซก็บอกตัวมันเองอย่างทนโท่ว่า นี่คือตอนสุดท้ายหรือข้อสรุปของอภิมหาตำนานปกป้องรักษาจักรวาลรวมทั้งโลกของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ (นับปริมาณไม่ถ้วน) ที่คนทำหนังอุตส่าห์ปลุกปั้นรวมทั้งฟูมฟักมายาวนาน สิริแล้วใช้เวลา 11 ปี ประกอบไปด้วยหนังในเครือข่ายจักรวาลมาร์เวลทั้งมวล 22 เรื่อง

รวมทั้งอย่างที่รู้กันว่า Avengers: Endgame เป็นตอนต่อโดยตรงจาก Avengers: Infinity War (2018) สิ่งที่อนุมานได้อย่างไม่ยากเย็นก็คือ ภารกิจสำคัญของหนังเรื่อง Avengers: Endgame ย่อมหนีไม่พ้นการสานต่อรายละเอียดของตอนก่อนหน้าที่จบลงอย่างจำพวกที่แทบไม่หลงเหลือความคาดหมายใดๆให้กับผู้ชมอเวนเจอร์ 4

กล่าวสรุปอย่างย่อย่น เหล่าซูเปอร์ฮีโร่ทั้งทีมอเวนพบร์สรวมทั้งกลุ่มกัปตันอเมริกา (ซึ่งแตกกันในเชิงอุดมการณ์ในตอน Captain America: Civil War) ลงเอยด้วยความแพ้พ่ายอย่างหมดรูป หัวหน้าทีมอย่าง โทนี สตาร์ก กำลังพบเจอวาระสุดท้ายของตนนอกโลก แม่ทัพนายกองผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยจำต้องกลายสภาพเป็นเถ้าละออง เพราะพลังจากการ ‘ดีดนิ้ว’ ของ ธานอส จอมคนร้ายเจ้าของถุงมือมหาประลัย ซึ่งแต่งแต้มไว้ด้วยเพชรนิลจินดาครอบครองโลกทั้ง 6 ก้อน หรือถ้าจะบอกให้ครบถ้วน ไม่ใช่เพียงแค่เหล่าซูเปอร์ฮีโร่ประมาณครึ่งค่อนที่มอดม้วยมรณา แต่ว่าครึ่งหนึ่งของทุกๆชีวิตในระบบกาแล็กซีก็จำต้องพลอยล้มหายตายจากไปด้วย จากแนวนโยบายอันเหี้ยมโหดรวมทั้งทารุณโหดร้ายของจอมบงการธานอส ผู้ซึ่งคิดว่าโน่นเป็นวิถีทางเดียวที่จะพิทักษ์รักษาให้จักรวาลกลับสู่ความสมดุลรวมทั้งอยู่รอด

 

Avengers: Endgame

อเวนเจอร์ส เผด็จศึก