วันนี้นักเขียนจะมารีทิวทัศน์หนังซูเปอร์ฮีโร่สุดมันส์ของค่าย Marvel ที่มีชื่อว่า Iron Man (มหาประลัยคนเกราะเหล็ก) กำกับการแสดงโดย จอน แฟฟโรว์ เป็นหนังแนวแอคชั่นซูเปอร์ฮีโร ที่ปัดกวาดรายได้ถล่มทลายไปถึง 585.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นำแสดงโดย โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ สวมบท (โทนี่ สตาร์ค),กวินเน็ธ พัล โทรว์ สวมบท (เปปเปอร์ เพียงพอต),เจฟฟ์ บริดเจ็ดส์ สวมบท โอบาไดห์ สเตน (ลุงของโทนี่ สตาร์ค) เทอร์เรนส์ โฮวาร์ด สวมบท นาวาอากาศโท เจมส์ โรดส์ (เพื่อนเกลอของโทนี่ สตาร์ค) จอน ฟาฟาโร สวมบท แฮปปี้ โฮแกน (บริการ์ดผู็ซื่อสัตย์สุจริตของโทนี่ สตาร์ค) แล้วก็ดาราสมทบอีกเยอะแยะที่จะมาสร้างความสนุกให้กับคุณในหนังแอคชั่นสุดมันส์หัวข้อนี้

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อพระเอกของเรื่อง โทนี่ สตาร์ค (ไอรอน แมน) ได้ถูกกลุ่มผู้ก่อการร้ายบุกจู่โจมระหว่างเดินทางกลับจากการไปโฆษณาอาวุธใหม่ที่เขาได้สร้างขึ้น จนได้รับบาดเจ็บปางตาย พวกผู้ก่อการร้ายได้ยื่นข้อเสนอให้เขาสร้างอาวุธที่ร้ายแรงให้ ทีแรกๆโทนี่จะไม่ยินยอม แม้กระนั้นหมอที่ถูกพวกก่อวินาศกรรมจับไว้ได้ช่วยพูดกระทั่งเขายินยอม แม้กระนั้นข้อเท็จจริงแล้วโทนี่ได้แอบสร้างชุดเกาะมหาประลัยขึ้น โดยได้หมอที่ถูกผู้ก่อการร้ายจับไว้เป็นผู้ช่วย ทั้งคู่ตกลงกันว่าจะร่วมมือกันเพื่อหนีออกไปจะที่คุมขัง แม้กระนั้นเรื่องราวไม่ง่ายเหมือนอย่างที่คิด เพราะเหตุว่าในระหว่างที่ชุดเกาะกำลังจะสำเร็จ พวกผู้ก่อการร้ายได้กำเนิดความข้องใจแล้วก็ได้อุตสาหะที่จะบุกเข้ามา เวลานี้หมอที่รอช่วยโทนี่ ได้ยอมเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ใช้ตัวเองทำให้เสียเวลาพวกผู้ก่อการร้ายไว้ เพื่อให้กระบวนการทำชุดเกาะสำเร็จ ภายหลังที่ชุดเกาะสำเร็จ โทนี่ก็ได้เจอหมอในภาวะเจ็บหนัก ภายหลังที่พูดคุยกับโทนี่ไม่กี่คำหมอก็สิ้นใจตาย ทำให้โทนี่กำเนิดความโมโหกระทั่งบุกจู่โจมพวกผู้ก่อการร้ายอย่างบ้าคลั่ง แล้วก็ได้ใช้ไอพ่นจากชุดเกาะพุ่งทะยานตัวหนีจากที่คุมขังได้สำเร็จ ไอรอนแมน 1

ข้อดีของหนังเรื่อง IRONMAN มหาประลัยคนเกราะเหล็กก็คือ ในด้านซีจีแล้วก็สเปเชียลเอฟเฟกต์ที่ทำออกมาได้ดิบได้ดีมากมายๆอย่างเช่นในฉากตอนสวมชุดเกาะ แล้วก็การบินไปในอากาศแล้วก็ฉากการต่อสู้ในแต่ละฉาก ซึ่งทำเป็นเยี่ยมยอดจับผิดมิได้เลย รวมถึงการดำเนินเรื่องตั้งแต่ต้นกระทั่งจบ ก็มีความแจ่มแจ้งดูแล้วเข้าใจง่าย แล้วก็ด้านดนตรีประกอบฉากก็ทำออกได้สนุกสนานมันส์ตื่นเต้น และการสอดแทรกมุขตลกของหนังที่มีให้มองอยู่เสมอๆทำให้ดูแล้วไม่เครียด อย่างเช่น ฉากที่โทนี่เถียงกับพวกหุ่นยนต์ตอนสร้างชุดเกาะดูแล้วตลกมากมาย

ข้อตำหนิของหนังก็คือ รังเกียจการให้บทกับโทนี่ สตาร์คควรมีเตาปฏิกรอาร์คอยู่ในหน้าอก มันทำให้ดูแล้วท้อใจแล้วก็น่าเห็นใจมากมายๆอันที่จริงแล้วไม่ต้องมีก็ได้ แล้วก็ข้อตำหนิอีกข้อก็คือ พระเอกคงจะเก่งกว่านี้เพราะเหตุว่าเท่าที่มองกว่าจะชนะได้ปางตาย

สรุปภาพรวมของหนังเรื่อง IRONMAN มหาประลัยคนเกราะเหล็ก เป็นหนังแอคชั่นที่มันส์แล้วก็สนุกสนานมากมายๆไม่ว่าจะเป็นในด้านการดำเนินเรื่องราวที่เชิญชวนให้ติดตาม บวกกับซีจีแล้วก็สเปเชียลเอฟเฟกต์จัดว่าทำออกมาได้ดิบได้ดีเยี่ยมมากๆสมแล้วที่สร้างรายได้จำนวนไม่ใช่น้อย คนไหนผู้ที่ถูกใจดูหนังซูปเปอร์ฮีโร่ของค่ายMarvel ก็เลยไม่สมควรพลาดหนังหัวข้อนี้เด็ดขาด

Iron Man

มหาประลัยคนเกราะเหล็ก