[wpts_spin]ในฐานะหนังร่วมจักรวาล Marvel ถือว่าทำออกมาได้ตามมาตรฐานครับ มองสนุกสนาน แอคชั่นดี แม้กระนั้นถ้าเกิดมองในฐานะหนังปกติเรื่องนึง ผมคิดว่า FFH คือหนัง Coming Of Age ที่เล่าการเจริญเติบโตของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ได้เข้มข้นรวมทั้งขยี้อารมณ์ได้ดีในระดับนึงเลย เอาง่ายๆคือหนังมีอะไรที่น่าสนใจกว่าหนังที่ผ่านๆมาของ Marvel ครับ
เรื่องราวของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ที่อุตสาหะหลีกหนีจากภาระหน้าที่ของสไปเดอร์แมน ด้วยการเดินทางไปพักที่ยุโรปกับสหายๆที่สถานศึกษา แม้กระนั้นแล้วทริปพักของเขาก็ถูกพรากไปกลางทาง เมื่อ นิค ฟิวรี่ ผู้ชอบทำลายช่วงเวลาที่ดีของทุกคนด้วยแผนคุ้มครองป้องกันโลกของเขาเผยตัวออกมาเพื่อจ้างสไปร์ดี้ไปไฝว้กับมอนสเตอร์จากนอกโลกที่บุกมารุกรานดินแดนยุโรป

ถ้าเกิดคุณถูกใจภาคแรก หรือเป็นแฟนหนัง Marvel ขอบอกว่าหัวข้อนี้ห้ามพลาดครับ เป็นหนังที่มีอะไรมากยิ่งกว่าแอคชั่นแน่นอน
แน่นอนครับว่าผมก็มิได้ปลื้มเปรมภาคแรกอะไรมากขนาดนั้น(คือก็ถูกใจอยู่ แม้กระนั้นพอมาดูซ้ำแล้วหลังจากนั้นก็มิได้สนุกสนานเท่ารอบแรก) ภาคแรกมันก็สนุกสนานแหละครับ หัวข้อการเติบโตก็เล่าได้โอเค แม้กระนั้นในด้านแอคชั่น CG หรือในด้านบท ยังคงอยู่ในระดับปกติของ Marvel แต่ว่าภาคนี้ผมว่าหลักสำคัญหนังก็ยังถือหัวข้อการเติบโตมาเล่าอยู่ แม้กระนั้นผมว่าภาคนี้หนังเล่าได้ดีรวมทั้งตั้งใจจริงกว่าภาคแรกครับ ถึงแม้ว่าหนังจะมิได้หมองอีโมเท่า Endgame แม้กระนั้นผมก็ยังสัมผัสได้ถึงความมุ่งมั่นของเส้นเรื่องรวมทั้งบทหนังได้ จะต้องขอชื่นชอบกลุ่มเขียนบท Chris McKenna รวมทั้ง Erik Sommers ทั้งผกก. Jon Watts ยังคุมหนังได้เก่งครับ หนังมีทิศทางที่น่าสนใจรวมทั้งเล่าสมูธดี ถือว่าเก่งครับ
ผมว่าส่วนหนึ่งส่วนใดที่หนังดีเป็นเพราะเหตุว่าอิทธิพลของ Endgame ครับ เพราะประเด็นนั้นมันทำพวกเรา down มาก แล้ว FFH ก็ใช้หลักสำคัญของประเด็นนั้นมาประสมคละน้อย ทำให้มันมีผลทางอารมณ์ของพวกเราครับ ดูแล้วรู้สึกสงสารปีเตอร์ไม่น้อยเลย แม้กระนั้นดวงใจนึงก็อยากจะเดินเข้าไปในหน้าจอแล้วบอกปีเตอร์ว่าให้รู้จักโตได้แล้ว “เพราะเหตุว่าถ้าเกิดโทนี่มาเห็น เขาคงเสียใจมาก”

ในด้านความมันส์ความลุ้นภาคนี้จัดเต็มกว่าภาคที่แล้วครับ เพราะเหตุว่าภาคที่แล้วผมออกจะผิดหวังกับแอคชั่นในช่วงท้าย แม้กระนั้นภาคนี้ผมดูแล้วรู้สึกได้เลยว่าปีเตอร์คงจะลำบาก รวมทั้งทุกฉากมันมองสนุกสนานรวมทั้งสดใหม่ดีครับ
ส่วนที่ผมถูกใจเยอะที่สุดในภาคนี้คือตัวละครครับ มันมีความเจริญที่น่าสนใจตั้งแต่ต้นเรื่องเลย ผมว่าผมถูกใจปีเตอร์ภาคนี้มากยิ่งกว่าภาคที่แล้วนะ ผมว่าภาคนี้ปีเตอร์มองมีทัศนคติที่โตขึ้น เพราะเหตุว่าเขาคงจะผ่านร้อนผ่านหนาวกับโทนี่มาเยอะ พอไม่มีโทนี่แล้วเขาก็จะต้องพิสูจน์ให้ได้ว่าเขาสามารถเป็นผู้ใหญ่ที่ดีได้ สามารถตกลงใจอะไรได้โดยไม่ต้องขอคนแก่อีกแล้ว อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีบกพร่องบ้างแม้กระนั้นผมว่าโทนี่คงจะให้อภัย เพราะเหตุว่ามนุษย์เรามีบกพร่องกันได้ครับ พวกเราเพียงแค่จะต้องทำความเข้าใจรวมทั้งสู้ต่อไป มิสเตอร์ริโอก็เท่ห์กว่าที่คาดไว้มากมาย ส่วนตัวละครอื่นๆก็ยังน่าสนใจอยู่ครับ เพียงแต่ว่าปีเตอร์จะเด่นกว่าผู้อื่นหน่อย สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม

ดาราเล่นดีทุกคนครับ ดนตรีของ Michael Giacchino ดีแล้วครับ CG ผมว่ายังอาจเนียนตาอย่างเดิม แม้กระนั้นผมว่าถ้าเกิดคนไหนกันแน่หวังว่ามันจะสนุกสนานมากๆๆๆๆแบบภาคเก่าๆของ Raimi อาจจะต้องปรับความเข้าใจใหม่ครับ เพราะว่าภาคนี้เน้นตัวละคร แอคชั่นรองลงมา รวมทั้งติดหน้าด้วยคำพูดตลก(ที่สวยมากๆ) รวมทั้งถ้าเกิดคนไหนกันแน่ที่ถูกใจหนัง Coming Of Age เนี่ย ผมว่า FFH เป็นหนัง Coming Of Age ที่น่าสนใจอีกเรื่องนึงเลย รวมทั้งถ้าเกิดคนไหนกันแน่เป็นแฟน Marvel ก้สามารถดูหนังได้สนุกสนานครับ เพราะเหตุว่าผมว่ามันยังสนุกสนานคุ้มกับค่าตั๋วอยู่ดี สำหรับผม ผมถูกใจมากครับ มิได้ถูกใจเพียงแค่แอคชั่น แม้กระนั้นถูกใจอีกทั้งเนื้อเรื่องรวมทั้งตัวละครทุกตัวเลย[/wpts_spin]

Spider-Man: Far From Home

สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม