ปลิดปลิวแม้กระนั้นไม่เคว้งคว้าง ‘นิรา’ คว้าเรตติ้งตอนจบ 4.7 สูงสุดในละครหลัง

ถึงผู้ชมจะมองไปดุไปกับความประพฤติของตัวละครที่น่าหงุดหงิด แม้กระนั้นอย่างไรก็ดี ใบไม้ที่ปลิดปลิว ละครเรื่องแรกภายใต้การดูแลของ Change2561 ที่ออกอากาศบนหน้าจอช่องวัน 31 ก็คว้าเรตติ้งตอนอวสานสูงที่สุดในบรรดาละครหลังข่าวตลอดปีก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาของช่องไปเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วด้วยตัวเลข 4.7 ใบไม้ที่ปลิดปลิว ลาหน้าจอไปด้วยความดราม่าเต็มที่เมื่อคืนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา (20 ส.ค.) รวมทั้งสิ่งที่ผู้ชมทุกคนต่างโจษจันเป็นการแสดงของ ‘นิรา’ ซึ่งรับบทบาทโดย ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ที่พรีเซ็นท์ชีวิตของทรานส์เจนเดอร์ผู้ทุกข์ทรมานสาหัสออกมาอย่างยอดเยี่ยม เรตติ้งของละครหัวข้อนี้ในตอนออกตัวบางทีอาจยังเบาๆที่ราว 1.5-1.9 รวมทั้งยังลุ่มๆดอนๆในเรื่องกระแส เนื่องจากออกอากาศชนกับ กลิ่นกาสะลอง ของช่อง 3 ในตอนก่อนหน้าที่ผ่านมาด้วย

ก่อนที่จะเรตติ้งจะเบาๆขยับขึ้นอย่างน่าดึงดูดด้วยความเพลิดเพลินของเรื่องราว รวมถึงยังติดเทรนด์ทวิตเตอร์ในลำดับที่หนึ่งทุกอาทิตย์ โดยยิ่งไปกว่านั้นเมื่อคืนที่แฮชแท็ก #ใบไม้ที่ปลิดปลิวตอนจบ ก็สามารถทะยานไปแตะต้องที่อันดับ 2 ของเทรนด์ทวิตเตอร์โลกได้ แม้จะมีข่าวร้อนอย่าง #พีชแพท รวมทั้ง #แพทริเซีย คอยดึงความพึงพอใจไปด้วย

แซม-ยุยงรนันท์ ภมรินข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ เป็นอีกหนึ่งความน่าประทับใจของละครหัวข้อนี้ ไม่ใช่เพียงแค่เขากลับมารับเล่นละครในรอบ 11 ปี แม้กระนั้นเป็นการคืนฟอร์มในบท ‘ชมธวัช’ ที่จำต้องแบกภาระทางการแสดงไว้พอควรในช่วงท้ายเรื่อง รวมทั้งเขาทำออกมาให้ผู้ชมค่อนข้างติดอกติดใจทีเดียว
เรตติ้งสูงสุดในช่วงละครหลังข่าวเดิมเป็นของละครน้ำเน่าที่น่าจะเชื่องช้าลำไยหมดสวนที่สุดที่ปีอย่าง ทะเลริษยา ที่เคยทำเรตติ้งตอนจบสูงสุดไว้ราว 4.42 ก่อนที่จะนิราจะล้มตำแหน่งลงด้วยตัวเลขใหม่ที่มากกว่านิดหน่อย ส่วนหากนับจริงๆเรตติ้งสูงสุดในด้านละครของช่องวัน 31 ตกเป็นของละครเย็น สาวน้อยร้อยล้านทิวทัศน์ ที่เคยทำไว้ได้ถึง 4.8 ในตอนจบ
ก.ย.ที่จะถึงนี้เป็นเกมของละครใหม่ยกล็อตที่ฟาดฟันกันทุกช่อง มารอดูว่าผู้ใดกันแน่จะสามารถสร้างการปรากฏใหม่ๆให้กับทีวีไทยได้บ้าง!

The Leaves

ใบไม้ที่ปลิดปลิว